สวสัดีค่ะ วันนี้ปาโก้ มีทริคมาฝากรุ่นน้องที่กำลังจะจบออกมา เข้าสู่วัยทำงาน แต่ๆๆๆ เราจะแต่งตัวยังไงน้า ให้ถูกใจ HR ดูสุภาพ เรียบร้อย แถมยังดูดี เหมาะแก่การรับเข้าทำงาน นั่นแน่ รู้อย่างนี้แล้วจะพลาดได้ยังไงใช่ไหมล่ะคะ มาดูกันดีกว่า ว่าเราต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

1.ทรงผมสวยเนียบ ดูดี

จะปฎิเสธไม่ได้ใช่ไหมคะ ว่าคนเรามองกันที่หน้าก่อน ทรงผมก็เป้นองค์ประกอบสำคัญให้หน้าเราดูดีมากยิ่งขึ้น ปาโก้ขอแนะนำว่า ไม่ควรปล่อยผมจะดีที่สุดค่ะ มันดูไม่เหมาะสม ถ้าหากลมพัดผมปลิวตอนนั่งสัมภาษณ์งาน จะปัดผม เสยผมในเวลานั้น มันก็ไม่ถูก ใช่ไหมคะ แต่ไม่ใช่ว่าจะปล่อยไม่ได้เลยนะคะ ยังปล่อยได้อยู่ค่ะ แต่อาจจะมัดผมครึ่งศรีษะ ติดกิ๊บ ให้ออร่าของเราพุ่งไปที่ HR เลยค่ะ มาดูทรงผมกันเลยดีกว่า

Preload

PreloadPreloadPreloadPreloadPreloadPreloadPreloadPreloadPreload

2.แต่งหน้า น้อยๆ แต่ดี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สโมกกี้ อาย

ไม่ว่าจะเป็นเด็กจบใหม่ หรือจบมานานแล้ว ปาโก้ว่า ทางที่ดีเราควรเซฟทั้งตัวเองและสภาพอากาศด้วย หากเราแต่งหน้าหนา ในวันที่ร้อนอบอ้าว จากรองพื้นหนาเต้อะ มันจะโป๊ะเอานะคะลูก หากวันนั้นฟ้าครึ้ม เมฆเยอะ ก็ระวังกันด้วยนะคะ เดี๋ยวอายไลน์เนอร์จะไหล สภาพอากาศเราว่ากันไปแล้ว มาดูในเรื่องของกาละเทศะกันค่ะ หากเราแต่งเยอะเกินไป เช่นแบบนี้ค่ะ งั้นเรามาดูกันดีกว่า แต่งหน้าให้เหมาะสมในที่นี้เป็นยังไง

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ make up everyday lookผลการค้นหารูปภาพสำหรับ make up everyday lookรูปภาพที่เกี่ยวข้องผลการค้นหารูปภาพสำหรับ make up everyday look

3.เสื้อผ้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เสื้อผ้าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุด ในการแต่งตัวมาสัมภาษณ์งาน เราแนะนำเสื้อหรือเดรสที่มีแขน หากอยากใส่แขนกุด สามารถนำสูท หรือเสื้อคลุมที่เหมาะสม มาคลุมได้ จะช่วยเพิ่มภูมิฐานและดูพร้อมกับการทำงาน นะคะ ส่วนกระโปรงแนะนำว่าอย่าสั้นเกินไป เพราะจะทำให้ดูโป๊ได้ และต้องคอยระวังอยู่ตลอดเวลา

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เสื้อผ้า ทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เสื้อผ้า ทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เสื้อผ้า ทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เสื้อผ้า ทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เสื้อผ้า ทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เสื้อผ้า ทำงาน

 

4.รองเท้าที่เหมาะสม

ถ้าจะให้สวยตามสูตร รองเท้าเป้นสิ่งจำเป็นมาก ในการแมทภาพรวมให้ดูดี รองเท้าที่ไม่สูงจนเกินไป สีเรียบๆหน่อย ส่วนรองเท้าที่ควรหลีกเลี่ยงคือ รองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบ และร้องเท้าที่ส้นสูงเกินไปค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รองเท้าทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รองเท้าทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รองเท้าทำงานรูปภาพที่เกี่ยวข้องผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รองเท้าทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รองเท้าทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รองเท้าทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รองเท้าทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รองเท้าทำงานผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รองเท้าทำงาน

 

ครบตามสูตรแล้วใช่ไหมคะสาวๆ เสื้อผ้า หน้า ผม รองเท้า เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่า รูปลักษณ์ภายนอกของเรา เป้นด่านแกรในการพิจารณา เพียงแค่ทำขั้นตอนที่กล่าวไปข้างบน เราก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วนะคะ นอกจากจะสัมภาษณ์งาน ชุดแบบนี้ยังเหมาะกับการออกไปพบปะลูกค้า ประชุม หรือจะไปอบรม ไปงานสำคัญที่มีแต่ผู้ใหญ่ ก็ยังได้อีกด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *