ทุกวันนี้เริ่มพบว่ามีคนเจ็บป่วยแบบไม่มีสาเหตุกันเยอะ เช่น บางทีก็ปวดตัว กล้ามเนื้อชา หรือบางคนก็ร้ายแรงถึงขั้นหมอนรองกระดูกอักเสบ ต้องเกิดการผ่าตัดจนเป็นเรื่องใหญ่ แต่ความจริงแล้ว สาเหตุที่เราเจ็บป่วยแบบนั้น ก็มาจากการใช้ชีวิตประจำวันของเรานี่เอง วันนี้ปาโก้จึงมีบทความมาแนะนำกันจ้าา

  1. คนส่วนใหญ่ใช้เวลา 2 -4 ชั่วโมงต่อวันในการก้มเล่นสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่องและถ้าดูกันตามจริงจะพบว่าบางตำแหน่งมันไม่ดีต่อ คอ และ กระดูกสันหลัง เอาซะเลย ซึ่งโดยปกติแล้วหัวของเราจะมีน้ำหนัก 4 – 5 กิโลกรัม ดังนั้น เมื่อยืนในท่าปกติก็จะสร้างความภาระให้กระดูกสันหลังและคอเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าอ้างอิงตามการวิจัยที่เขาวิจัยกันมาแล้วพบว่าหากคุณก้มมาข้างหน้ามากขึ้นก็จะสร้างภาระให้กับคอและกระดูกสันหลังมากขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ซึ่งจะส่งผลต่อ คอและกระดูกสันหลังของเราในอนาคตอย่างแน่นอน ถ้ายังทำอย่างต่อเนื่อง รู้แบบนี้แล้ว ก็รีบเปลี่ยนท่ากันเถอะ !!
  2. ท่านั่งเวลาทำงานที่ไม่ถูกต้อง ก็สร้างภาระให้กับร่างกายอย่างมากเช่นกัน หรือโรคยอดฮิตในยุคนี้อย่างออฟฟิสซินโดรม สาเหตุก็มาจากการที่เรานั่งอย่างผิดท่านั่นเอง ซึ่งอาการเบื้องต้นอาจจะยังแค่ปวดเมื่อยตามตัว และอาจจะมีอาการชาบริเวณมือเท้า แต่ถ้าหนักๆก็อาจจะเกิดอาการหมอนรองกระดูกอักเสบ และอาจจะต้องผ่านตัด หรือพักฟื้นเป็นเดือนๆเลยทีเดียว
  3. การยกของ เป็นสิ่งที่เราเจอได้แทบจะทุกวันอยู่แล้ว ท่ายกที่ถูกต้องก็สำคัญเช่นกัน เพราะกระดูกสันหลังของเราเป็นส่วนที่สำคัญมากๆของร่างกาย ถ้าเกิดผิดท่า หรือรับน้ำหนักมากเกินไป อาจจะทำให้กระดูกสันหลังโค้งงอ หรือมีปัญหาได้ การยกของที่ถูกต้องคือควรก้มลงไปทั้งตัว ไม่ใช่แค่ก้มหลังไป
  4. ท่านอนใครว่าไม่สำคัญ ? ถ้าในกรณีที่เรามีอาการปวดเมื่อยตามตัวมาก วิธีที่แสดงในเห็นในภาพ ที่เอาหมอนมารองนอนบริเวณเข่า จะช่วยให้หลังได้พักผ่อน และกล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย ซึ่งจะช่วยให้อาการปวดเมื่อยหายไป แต่ไม่ควรใช้วิธีนี้บ่อยนัก เพราะอาจจะทำให้มีอาการปวดเข่าได้

ปาโก้ เอ็นจิเนียริ่ง ปาโก้จำหน่ายวาล์วและสินค้าเครื่องมือวัดทางอุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็น 

โฟลมิเตอร์ โรตามิเตอร์ วัดการไหล เกจวัดแรงดัน Pressure_gauge เพรชเชอร์เกจ valvecontrol valveคอนโทรลวาล์ววาล์วติดหัวขับเซฟตี้วาล์วโซลินอยด์วาล์ว

บริการให้คำปรึกษา แนะนำสินค้าที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของท่าน และจัดหาสินค้าให้ท่านตามต้องการค่ะ

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ icon-1289754_960_720.png

ทำความรู้จัก PAKO ENGINEERING บริการจัดส่งทั่วประเทศ

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ line@.jpg

สนใจ Product เพิ่มเติมติดต่อเราได้ทาง
FACEBOOK : 
Pako Engineering
 Well Flowmeter
Pressure gauge OCTA 

เข้าชมเว็บไซต์ของเราได้ที่   www.pako.co.th  
www.pakoengineering.com

Line ID   : @pakoeng

Tel. : 0-2041-5092,09-4690-4630

Fax            : 0-2041-5093ย่อหน้า

E-Mail    : sales@blog.pako.co.th Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *